Đánh giá ổ cứng SSD SanDisk Plus 120Gb mua trên Lazada

5/5 - (5 đánh giá)

Bạn muốn nâng cấp máy tính của mình lên ổ cứng SSD để tăng tốc khởi động và chạy phần mềm nhanh hơn? Không biết bạn đã đọc qua bài đánh giá ổ cứng SSD Samsung 850 Evo 250Gb trên blog của mình chưa? Đó cũng là 1 ổ cứng có mức giá rất phải chăng mà hiệu năng cao cùng với dung lượng lớn của Samsung mà bạn nên tham khảo.

Nếu bạn thấy ổ SSD Samsung đó không phù hợp vì bạn chỉ cần dung lượng SSD 120Gb là đủ thì hãy đọc tiếp bài viết này. Bài này, mình sẽ đánh giá về ổ SSD SanDisk Plus 120Gb mà mình mới mua trên Lazada để bạn thấy được hiệu năng cũng như tốc độ của nó.

Thông số kỹ thuật của ổ cứng SSD SanDisk Plus 120Gb

Ổ cứng SSD 120Gb SanDisk Plus là sản phẩm của 1 trong những thương hiệu tiên phong trong công nghệ lưu trữ SSD trạng thái rắn. Ổ cứng SSD SanDisk sử dụng công nghệ hiện đại mang đến tốc độ và hiệu suất cao cho laptop và máy tính bàn. Dưới đây là các thông số kỹ thuật của ổ SSD SanDisk Plus:

 • Đọc tuần tự: Max 530 MB/s
 • Ghi tuần tự: Max 400 MB/s
 • Bộ điều khiển: Silicon Motion SM2246XT (MLC)
 • Kích thước: 2,5inch
 • Chuẩn giao tiếp: Sata III

Đó là 1 số thông số kỹ thuật, để tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm bạn có thể xem thêm thông tin ở link sản phẩm bên dưới. Còn dưới đây là một số hình ảnh trên tay và đánh giá hiệu năng của ổ cứng SSD SanDisk Plus 120Gb mà mình mua trên Lazada.

Trên tay ổ cứng SSD SanDisk Plus 120Gb

Sản phẩm này mình mua từ trước Tết nhưng giờ mình mới viết bài 1 phần vì để dùng test thử xem sao đã, 1 phần là do Tết xong cũng lười viết bài. Mình mua ổ SSD SanDisk này vì thấy sản phẩm được giảm giá nhiều, với mức giá hơn 1 triệu cho ổ SSD 120Gb là mức giá quá tốt nên mình hốt luôn 1 em. Mặc dù trước đó mình đang dùng ổ SSD Samsung 250Gb rồi.

Sản phẩm trong bài viết này là mình mua trên Lazada với giá 1 triệu (khi bạn đọc bài viết này giá có thể khác). Sau khi mua 1 dạo mình xem trên Shopee thì giá rẻ hơn chỉ có 777K mà sản phẩm cũng giống vậy. Hơi bị hớ nhưng thôi bù lại chất lượng vẫn rất tốt cũng đỡ buồn. Nếu giờ bạn mới mua thì mình khuyên nên mua trên Shopee cho rẻ, nhiều người mua trên đó đánh giá rất tốt đó.

Mua chính hãng trên Lazada

Dưới đây là một vài hình ảnh về ổ cứng SSD SanDisk Plus 120Gb để bạn ngắm nghía em nó.

o-cung-ssd-sandisk-plus-120gb-1

Sản phẩm rất nhỏ gọn nên Lazada chỉ gói nó trong túi nilong mà không đóng hộp carton

o-cung-ssd-sandisk-plus-120gb-2

Toàn bộ hộp sản phẩm cũng đơn giản và nhỏ gọn vừa bằng lòng bàn tay

o-cung-ssd-sandisk-plus-120gb-3

Đây là mặt trước của ổ cứng SSD SanDisk

o-cung-ssd-sandisk-plus-120gb-4

Đây là mặt sau của ổ SSD SanDisk với những thông số kỹ thuật

o-cung-ssd-sandisk-plus-120gb-5

Các cổng kết nối trên ổ SSD SanDisk Plus

Cũng giống như các ổ SSD khác mình từng sử dụng thì ổ SSD SanDisk này cũng rất nhẹ (thông số kỹ thuật là nặng 50g) và chắc chắn. Nếu chỉ va đập, rơi nhẹ thì không hề hấn gì. Nói chung là gắn vào máy rồi thì cái vỏ này cũng không quan trọng. Điều quan trọng là tốc độ đọc ghi của nó ra sao. Và dưới đây mình sẽ test tốc độ để bạn đánh giá nhé.

Tham khảo: Tư vấn mua ổ cứng SSD tốt nhất

Kiểm tra tốc độ của ổ SSD SanDisk Plus 120Gb

Cũng giống như trong bài test ổ SSD Samsung, mình vẫn dùng cấu hình máy của mình để test ổ SSD SanDisk như sau:

 • CPU Intel Core i3 4160 3.6Ghz
 • Main Gigabyte H81M-DS2
 • Ram 8Gb DDR3
 • Windows 7 Pro

Mình sẽ thử các bài test với các phần mềm như sau:

 • CrystalDiskMark
 • AS SSD
 • Test tốc độ thực tế copy file

Đầu tiên, chúng ta kiểm tra tình trạng và các thông số của ổ SSD SanDisk Plus 120Gb này bằng phần mềm CrystalDiskInfo như sau:

o-cung-ssd-sandisk-plus-120gb-1

Test SSD SanDisk Plus với CrystalDiskMark

Bài kiểm tra cho ra kết quả đọc ghi tuần tự lần lượt là 500Mb/s và 106Mb/s. Vì bài test khi ổ đang chứ 45% dữ liệu nên tốc độ ghi sẽ kém hơn khi test với ổ trống nhiều. Mặc dù vậy thì tốc độ của bài test đạt được cũng là rất ấn tượng. Tốc độ đọc, ghi ngẫu nhiên 4K cũng khá ổn với mức là 20Mb/s và 60Mb/s.

o-cung-ssd-sandisk-plus-120gb-2

Test SSD SanDisk Plus với AS SSD

Kết quả test với AS SSD được tổng 314 điểm, mức điểm khá ổn được cho 1 chiếc ổ SSD giá rẻ như SanDisk Plus. Nhưng mình thấy bài test này chưa được chuẩn lắm vì dữ liệu mình lưu nhiều quá. Thực tế nếu ổ SSD trống nhiều hơn thì bài test sẽ được điểm cao hơn rất nhiều.

o-cung-ssd-sandisk-plus-120gb-3

Kiểm tra với tool ATTO Disk Benchmark

Chúng ta có kết quả như sau:

o-cung-ssd-sandisk-plus-120gb-4

Tốc độ đọc ghi khi kiểm tra trên tool này khá ấn tượng. Tốc độ đọc/ghi cao nhất lên tới hơn 500Mb/s.

Test tốc độ copy file thực tế với SSD SanDisk Plus 120Gb

Mọi công cụ trên đều là test dự trên thông số kỹ thuật, điều chúng ta cần đó là tốc độ copy thực tế khi chạy trong Win. Và dưới đây là bài test mình thực hiện ngay trên máy mình.

Mình thực hiện copy file với dung lượng lớn từ thư mục này sang thư mục khác trong ổ SSD SanDisk này nhé.

o-cung-ssd-sandisk-plus-120gb-5

Kết quả cho thấy tốc độ thực tế là rất cao lên tới 686Mb/s. Thật không thể tin nổi khi mà tốc độ copy file của 1 ổ SSD giá rẻ lại có thể nhanh đến vậy. Thực sự những hình ảnh trên chỉ là con số nhưng với 1 thời gian dài mình sử dụng ổ SSD SanDisk Plus để làm ổ cài win thì cảm giác dùng máy rất sướng. Việc tắt mở máy lên rất nhanh chóng và việc khởi chạy ứng dụng nào đó gần như trong chớp mắt.

Thực sự nếu bạn đang tìm mua ổ SSD 120Gb mà nguồn lực tài chính có hạn thì bạn nên chọn ổ SSD SanDisk Plus 120Gb, còn nếu bạn có điều kiện hơn thì có thể chọn ổ SSD Samsung 850 Evo 250Gb mà mình đã giới thiệu. Nếu bạn chọn mua ổ SSD SanDisk thì tham khảo sản phẩm mình đã mua ở bên dưới nhé.

Viết một bình luận