[Tư vấn] Nên mua gối ôm bà bầu loại nào tốt nhất để bầu ngủ thoải mái nhất 2024

4.3/5 - (7 đánh giá)

Trong suốt thời gian mang bầu nhất là những tháng cuối giai đoạn thai kỳ thì tư thế ngủ của bà bầu ảnh hưởng rất nhiều tới thai nhi. Chính vì thế những chiếc gối ôm bà bầu sẽ giúp bà bầu nằm ngủ với tư thế thoải mái và an toàn cho thai nhi.

mua-goi-om-ba-bau-loai-nao-2019
Tư vấn cách chọn mua gối ôm bà bầu loại tốt nhất

Bạn là bà mẹ đang mang bầu hoặc bạn là ông chồng tâm lý đang đi tìm gối ôm cho bà bầu có lẽ đều không tránh khỏi những băn khoăn khi lựa chọn mua gối ôm bà bầu. Bạn không biết gối cho bà bầu có những loại nào, loại nào tốt nhất cho bà bầu và thai nhi?

Thật may mắn khi bạn đã tìm tới bài viết này của mình vì trong bài này mình sẽ cập nhật các thông tin liên quan đến gối cho bà bầu để bạn có thể dễ dàng lựa chọn mua gối bầu tốt nhất.

1. Công dụng của gối ôm bà bầu là gì?

Gối ôm bà bầu được thiết kế phù hợp với chức năng nâng đỡ bụng bầu và tạo tư thế thoải mái nhất cho bà bầu. Gối ôm giúp nâng đỡ bụng bầu, để bà bầu tựa lưnggác chân sao cho thoải mái nhất và tốt nhất cho thai nhi.

Dưới đây là các công dụng chính mà gối ôm bà bầu mang lại:

  • Làm gối ngủ cho bà bầu trong thời gian mang thai.
  • Làm giảm chứng đau lưng sau khi sinh.
  • Làm gối đỡ khi cho con bú sẽ không bị mỏi tay.
  • Làm gối chặn cho em bé tránh bị lăn, rơi khỏi giường.
  • Làm gối ngủ cho người bị đau lưng.
  • Ngoài ra còn nhiều công dụng khác mà khi bạn sử dụng gối này sẽ tận dụng được.

2. Có những loại gối ôm nào cho bà bầu?

Theo tìm hiểu thì hiện nay trên thị trường có 5 loại gối ôm cho bà bầu gồm: gối chữ U, gối chữ Jgối chữ C (số 9), gối chữ F (có thể gọi là chữ Y) và gối ôm bà bầu hình nơ. Mỗi loại gối sẽ có những đặc điểm nổi bật và những hạn chế riêng. Dưới đây mình sẽ nêu rõ hơn về công dụng của từng loại gối để bạn thấy rõ.

2.1. Gối ôm bà bầu chữ J

Gối ôm chữ J được thiết kế nhỏ gọn nên không chiếm nhiều diện tích, nó phù hợp với mẹ bầu thích sự đơn giản và phù hợp với diện tích giường ngủ nhỏ. Loại gối này thích hợp cho mẹ bầu có thói quen ngủ nằm nghiêng, không nằm ngửa được.

Theo ý kiến đánh giá của một số mẹ đã từng dùng gối chữ J thì loại gối này chưa thực sự lý tưởng cho bà bầu vì gối không hỗ trợ cho toàn thân bà bầu khi ngủ.

Nếu mẹ bầu nằm quay phần bụng tì lên gối thì phần lưng, hông không được nâng đỡ nên mặc dù đỡ mỏi chân những vẫn đau lưng.

goi-om-ba-bau-chu-j-1

Nếu quay ngược lại thì chỉ lưng và hông được nâng đỡ và mẹ bầu sẽ phải dùng thêm một chiếc gối nữa để đỡ bụng, chân.

goi-om-ba-bau-chu-j

Ngoài ra, nếu muốn nằm gác chân lên phần đuôi chữ J thì lại phải sử dụng thêm gối nữa để gối đầu.

goi-om-ba-bau-chu-j-2

Vì chỉ hỗ trợ được 1 tư thế nhất định nên bà bầu sẽ bị mỏi người hoặc khi đổi tư thế nằm thì phải quay gối hoặc quay người lại khá bất tiện, nặng nhọc với mẹ bầu.

2.2. Gối ôm bà bầu chữ C (số 9)

Gối được thiết kế có hình dạng giống chữ C (cũng giống số 9) nhỏ gọn, chiếm ít diện tích giường. Với kiểu dáng cân bằng nên khi mẹ bầu ôm gối ngủ (gợi ý: chọn mua gối ngủ loại tốt) sẽ thấy chắc chắn và ít bị xê dịch khi ngủ. Gối ôm chữ C giúp nâng đỡ đầu, chân và lưng hoặc bụng nên bà bầu sẽ có tư thế ngủ tốt cho thai nhi và mẹ bầu được tận hưởng giấc ngủ ngon thoải mái, tránh hiện tượng đau lưng, chuột rút, mất ngủ.

Điểm hạn chế của gối ôm bà bầu chữ C là nó chỉ thích hợp với mẹ nào hay nằm nghiêng vì nó khó nằm ngửa. Mẹ bầu muốn quay người, đổi tư thế cho đỡ mỏi thì sẽ mất nhiều công sức để quay người. Mặt khác, khi mẹ bầu nằm tựa lưng lên vòng cung của chữ C thì phần bụng lại không được nâng đỡ và sẽ phải cần thêm 1 chiếc gối kê. Nếu nằm ngược lại thì phần lưng lại không được nâng đỡ dễ gây đau lưng.

goi-om-ba-bau-chu-c

2.3. Gối ôm bà bầu chữ U

Gối bà bầu chữ U có thể nói là toàn diện nhất trong 3 loại. Gối chữ U giúp nâng đỡ toàn thân cho mẹ bầu, từ đầu, cổ, vai, lưng, hông đến bụng và chân.

Gối bà bầu chữ U là loại gối được các mẹ bầu lựa chọn nhiều nhất vì với gối chữ U bà bầu có thể nằm ngửa, nằm nghiêng, quay phải quay trái đều rất thoải mái, tiện lợi vì phía nào cũng có gối ôm nâng đỡ.

Nhược điểm duy nhất của gối chữ U là kích thước của nó lớn hơn so với 2 mẫu gối chữ C và chữ J nên nó chiếm diện tích giường nhiều hơn.

goi-om-ba-bau-chu-u

2.4. Gối ôm bà bầu chữ F (chữ Y)

Gối ôm bà bầu chữ F là loại gối ôm loại mới, được cải tiến để khắc phục nhược điểm của gối ôm bầu hình chữ J.

Gối ôm bầu chữ J được cải tiến giúp nâng đỡ đồng thời cả phần lưng và bụng bầu cho mẹ. Giúp mẹ bầu nằm nghiêng thoải mãi, dễ dàng gác chân giúp tránh được các triệu chứng đau lưng, mỏi hông, chuột rút phù nề,…

goi-om-ba-bau-chu-f
Gối ôm bà bầu chữ F

Với phần đai liên kết giữa phần cạnh dài và cạnh ngắn sẽ làm cho 2 phần không bị trôi xa khỏi nhau tạo ra phần tựa vững chắc cho lưng. Ngoài ra, đai liên kết có thể điều chỉnh độ rộng phù hợp với tư thế thoải mái nhất cho mẹ bầu.

Gối bầu chữ F này nhỏ gọn, linh động nên phù hợp với kích thước giường ngủ không quá rộng rãi.

2.5. Gối ôm bà bầu hình nơ

Gối bầu hình nơ này được thiết kế ôm lấy bụng và lưng của bà bầu giúp mẹ bầu nằm ngửa hoặc nghiêng trái, nghiêng phải đều rất tiện mà không cần phải giữ gối.

goi-om-ba-bau-hinh-no
Gối ôm bà bầu hình nơ

Với phần đai liên kế được thiết kế mềm mại, co giãn nên có thể phù hợp với sự phát triển to nhỏ của bụng bầu. Ngoài ra, sau khi sinh các mẹ có thể sử dụng gối ôm để làm gối chặn cho bé để bé không bị giật mình khi ngủ.

Đây là mẫu gối thiết kế mới với kiểu dáng đơn giản, kích thước gọn nhẹ giúp tiết kiệm diện tích và tiết kiệm chi phí. Vậy nên, gối ôm bà bầu hình nơ đang được nhiều mẹ bầu lựa chọn.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về cách chọn kiểu dáng và chất liệu gối ngủ cho bà bầu ở bài viết chi tiết này.

3. Gối ôm bà bầu loại nào tốt nhất?

Với 5 loại gối ôm cho bà bầu đang có trên thị trường hiện nay thì loại gối chữ U là loại gối phổ biến và được nhiều mẹ bầu sử dụng nhất. Ngoài ra, gối chữ Fgối bầu hình nơ là 2 mẫu mới được cải tiến về kiểu dáng, tính năng nên cũng đang được nhiều mẹ bầu lựa chọn.

Gối chữ J và chữ C chỉ đáp ứng được 1 phần nhu cầu sử dụng trong khi đó gối chữ U với nhiều ưu điểm hơn nên đáp ứng được  hầu hết các nhu cầu của bà bầu.

Mức độ tiện dụng của gối chữ U không chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ các tư thế ngủ cho mẹ bầu mà nó còn hỗ trợ khi mẹ bầu đọc sách, xem tivi hay là dùng được khi cho con bú, làm gối chặn cho con.

4. Các tiêu chí chọn mua gối ôm bà bầu cho phù hợp nhất

Để chọn mua 1 chiếc gối ôm bà bầu phù hợp thì bạn cần dựa trên một số tiêu chi như sau để lựa chọn: kiểu dáng, kích thước, chất liệu. Dưới đây sẽ là một số gợi ý để bạn xem xét chi tiết hơn về các tiêu chí trước khi mua.

4.1. Lựa chọn theo kiểu dáng

Với 5 kiểu dáng chữ C, chữ J và chữ U, chữ F và hình nơ để bạn lựa chọn thì mỗi kiểu dáng mang lại một công dụng khác nhau.

Nếu diện tích giường ngủ của vợ chồng bạn có kích thước nhỏ thì bạn nên ưu tiên chọn gối chữ C hoặc chữ J. Nhưng kèm theo đó là gối chữ C thì chỉ mang lại công dụng hỗ trợ nâng đỡ phần lưng, cổ và chân là tốt nhất còn gối chữ J thì hỗ trợ nâng đầu, cổ và bụng. Và nhược điểm của 2 loại gối này là hạn chế tư thế nằm nên mẹ bầu có thể sẽ bị mỏi khi nằm lâu trong 1 tư thế.

Vậy nên gối chữ F cải tiến về tính năng là 1 lựa chọn đáng cân nhắc.

Gối ôm chữ U thì ngoài nhược điểm là chiếm diện tích giường thì nó mang lại rất nhiều công dụng. Nếu bạn không lo về việc chiếm diện tích giường ngủ thì gối chữ U là một lựa chọn tốt vì nó mang lại rất nhiều công dụng mà mình đã kể ở phần trên. Còn với diện tích hẹp thì có thể tham khảo gối bầu hình nơ.

-> Bạn cần lựa chọn kiểu dáng sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

4.2. Lựa chọn kích thước gối

Lựa chọn kích thước gối cũng là điều rất quan trọng, việc lựa chọn kích thước gối ôm phù hợp với mẹ bầu sẽ giúp mẹ bầu thoải mái hơn khi sử dụng gối. Hơn nữa là với kích thước phù hợp thì gối sẽ mang lại hiệu quả tối đa. Và kích thước phù hợp với giường ngủ của bạn cũng là điều đáng lưu ý.

4.3. Lựa chọn chất liệu gối

Chất liệu vỏ gối và ruột gối là điều bạn không thể bỏ qua khi mua gối ôm bà bầu. Chất liệu của gối nó quyết định đến giá bán cùng với đó là sử thoải mái khi dùng gối cũng như độ bền.

Nhiều bà mẹ khi mua gối không để ý tới chất liệu sau về dùng thì phàn nàn rằng bị dị ứng, vỏ gối cứng, dễ bị nhăn, khô ráp, gây nóng bức khó chịu,…

Vậy nên để đảm bảo độ bền đẹp và sử dụng thoải mái thì khi chọn mua bạn nên để ý đến chất liệu. Nên chọn gối có vỏ làm từ vải mềm mịn, có độ thoáng, thấm hút mồ hôi và dễ dàng giặt sạch. Còn ruốt gối thì nên chọn nhẹ, có độ phồng, không bị xẹp sau 1 thời gian sử dụng.

5. Mua gối ôm bà bầu của hãng nào, mua ở đâu tốt nhất?

Lướt qua thị trường một vòng chắc hẳn bạn cũng sẽ thấy có khá nhiều hãng sản xuất gối ôm cho bà bầu. Tiêu biểu trong các hãng thì nổi bật có các hàng như Hahuma, Berry, Thivi hay ZCForest là những tên tuổi được nhiều bà mẹ nhắc đến trên các diễn dàn. Dựa vào những chia sẻ từ các bà mẹ thì mình cũng khuyên bạn sử dụng gối ôm của các hãng đó.

Về vấn đề mua gối ôm bà bầu ở đâu chất lượng thì mình cũng khuyên bạn nên tìm mua trong các siêu thị, cửa hàng lớn hoặc các đại lý ủy quyền của hãng. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua online trên các trang như Shopee, Lazada, Tiki, Shoptretho, Kisplaza,… để được giao hàng tận nơi và hưởng các chính sách từ các trang thương mại điện tử đó.

6. Những loại gối ôm bà bầu được ưa chuộng trong năm 2024

Dưới đây là những mẫu gối ôm cho bà bầu đang được các mẹ lựa chọn nhiều. Các sản phẩm được lựa chọn này dựa trên những đánh giá tốt từ các mẹ đã mua và sử dụng để bạn tham khảo.

6.1. Gối ôm bà bầu chữ U Hahuma HQ594

Gối ôm bà bầu Hahuma HQ 594 được thiết kế theo hình dáng mẹ bầu nên sẽ giúp nâng đỡ bụng bầu để mẹ bầu có tư thế ngủ thoải mái nhất. Gối ôm bà bầu HQ 594 giúp mẹ bầu nằm nghiêng bên trái được lâu mà không bị mỏi, giúp xoay bên này xoay bên kia mà vẫn có thể gác chân, tựa lưng không lo bị mỏi. Nhờ đó, mẹ bầu tránh được việc bị bại hông, giảm phù nề sưng mắt cá chân, đỡ mỏi vai gáy.

goi-om-ba-bau-hahuma-hq594

Mua chính hãng trên Shopee

Kích thước gối ôm bà bầu Hahuma HQ 594 là dài 145cm rộng 75cm. Với kích thước này phù hợp với đa số mẹ bầu Việt. Nó không quá dài để chiếm diện tích giường và không bị ngắn làm cho mẹ bầu nằm thiếu thoải mái.

Về chất liệu: Gối ôm Hahuma HQ 594 được làm bằng vải cotton, lõi sử dụng bông sợi 3D cao cấp, nhồi căng phồng êm ái.

6.2. Gối ôm bà bầu chữ U Berry BB168

Gối ôm bà bầu Berry là thương hiệu của Việt Nam thuộc quyền sở hữu của Công ty Cổ phần Nội thất Vũ Trần Mai. Sản phẩm Berry BB168 là một trong những sản phẩm của Berry đang được nhiều mẹ bầu lựa chọn. Với kiểu dáng thiết kế dài, dọc theo cơ thể phù hợp với phụ nữ Việt, những đường lượn hợp lý với hình thể của bụng bầu sẽ giúp bà bầu dễ dàng sử dụng.

Gối ôm bà bầu Berry BB168 không chỉ giúp bà bầu ngủ ngon mà nó còn giúp giảm thiểu cảm giác bị chuột rút, đau lưng cho bà bầu. Bà bầu sẽ cảm thấy thoải mái khi nằm ngủ, kẹp gối giữa hai chân, sử dụng gối như một chiếc gối ôm, kê ở lưng.

goi-om-ba-bau-berry-bb168

Mua chính hãng trên Tiki

Gối ôm bà bầu BB168 có kích thước dài 144cm x rộng 75cm sẽ không chiếm nhiều diện tích giường ngủ mà vẫn thoái mái cho bà bầu sử dụng.

Cấu trúc của gối gồm: 1 lớp vải cotton bọc ngoài, 1 lớp vải lót, ruột bông bên trong.

Vỏ gối: Được làm bằng vải cotton đẹp siêu mềm, siêu mịn, thấm mồ hôi, sờ mát tay, tạo sự thoải mái cho người dùng.

Ruột gối chứa 100% bông bi mềm, không lo bị xẹp.

Tiếc mà gối BB168 được thiết kế với màu sắc đơn giản không được nổi bật cho lắm. Nó phù hợp với mẹ nào đơn gian không thích lòe loẹt, còn với mẹ nào thích màu sắc, hoa văn nổi bật thì nó không được đẹp cho lắm.

6.3. Gối ôm bà bầu Thivi chữ U cao cấp

Gối ôm bà bầu Thivi chữ U được thiết kế hỗ trợ cho phụ nữ mang thai và sau sinh. Gối được thiết kế dài, dọc theo cơ thể, những đường lượn thích hợp với hình thể của bụng bầu sẽ giúp bà bầu sử dụng thoải mái và có giấc ngủ ngon.

Gối ôm Thivi chữ U gòn bi 3D có kích thước dài 140cm x rộng 75cm x cao 20cm phù hợp với thân hình của phụ nữ Việt.

goi-om-ba-bau-thivi-gub80

Mua chính hãng trên Lazada

Vỏ gối được làm từ vải cotton 100% nhập từ Hàn Quốc nên rất mềm, mịn, thoáng khí, không có cảm giác nóng bức, khó chịu. Vỏ ruột gối làm bằng vải cotton mềm.

Ruột gối làm bằng bông bi 3D loại 1 nên rất êm và mát, có thể giặt mà không sợ co dúm hay xẹp. Điểm nổi bật là bông bi 3D sẽ không bị lõm, xẹp như bông bi thông thường vì các viên gòn bi luôn di chuyển đều nên gối luôn ở vị ví tròn đều như ban đầu mới mua về.

6.4. Gối ôm bà bầu chữ F

Gối ôm bà bầu chữ F được thiết kế giúp bà bầu có tư thế nằm thoải mái, đỡ đau lưng, đau cơ để có 1 giấc ngủ ngon.

Gối ôm bà bầu chữ F

Mua chính hãng trên Shopee

Với kiểu dáng thiết kế đẹp, chất liệu 100% cotton không gây nóng bí. Ngoài việc dùng cho mẹ bầu thì gối chữ F còn có thể tải sử dụng làm đệm ngồi hoặc gối chặn, gối đệm khi cho bé bú.

Sản phẩm gối chữ F đa năng được cải tiến này gọn nhẹ và chi phí thấp nên được rất nhiều mẹ bầu yêu thích.

6.5. Gối ôm bà bầu hình nơ

Gối ôm bà bầu hình nơ với chất liệu bên ngoài bằng 100% cotton không gây nóng, bí. Giúp bà bầu thoải mái khi nằm nhiều tư thế. Gối có thể dùng để cho trẻ nhỏ nằm chơi hoặc dùng làm gối chặn giường cho trẻ nhỏ.

goi-om-ba-bau-hinh-no-2019
Gối ôm bà bầu hình nơ

Mua chính hãng trên Shopee

Sản phẩm thiết kế gọn gàng không chiếm quá nhiều diện tích và có thể giặt sạch bằng máy nên đây là sản phẩm được nhiều mẹ bầu lựa chọn. Hơn nữa gối ôm bầu hình nơ còn được chọn nhiều bởi mức giá hợp túi tiền.

Ngoài ra, trên thị trường còn rất nhiều nhãn hàng gối ôm bà bầu với nhiều chủng loại khác nữa. Nhưng những sản phẩm trên là nhiều mẹ bầu sử dụng và đánh giá tốt.

Lời kết

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về gối ôm bà bầu cho mẹ nào hoặc ông chồng nào muốn mua về dùng có thể tham khảo. Trước khi mua hãy căn cứ vào giai đoạn mang bầu, kích thước và nhu cầu sử dụng rồi chọn gối ôm sao cho phù hợp.

Viết một bình luận