[Kinh nghiệm] Mua máy phát điện gia đình loại nào tốt, rẻ nhất năm 2024

4/5 - (4 đánh giá)

Máy phát điện gia đình là một thiết bị gia dụng cực kỳ hữu ích và đáng để đầu tư cho căn nhà của bạn. Khi mất điện, bạn sẽ cần một máy phát điện bên ngoài để cấp nguồn cho tủ lạnh, hệ thống kiểm soát an ninh, điều hòa nhiệt độ và nhiều đồ dùng khác trong gia đình. Chúng có thể giữ cho ngôi nhà của bạn là một nơi an toàn ngay cả khi bị bão hoặc cắt điện.

tu-van-may-phat-dien-gia-dinh
Kinh nghiệm chọn mua máy phát điện gia định loại tốt nhất hiện nay

Có điện dự phòng là một thứ xa xỉ mà rất nhiều ngôi nhà bởi nó không hề rẻ. Mua một máy phát điện dự phòng là một khoản đầu tư lớn và quan trọng đối với những gia đình ở vùng bão, những gia đình thường xuyên bị mất điện và cắt điện.

Vì bạn sẽ chi rất nhiều tiền cho một máy phát điện nên bạn muốn chắc chắn rằng bạn sẽ nhận được thứ tốt nhất cho ngôi nhà của mình?!

Hiểu được tâm lý đó, với kinh nghiệm sẵn có của mình mình sẽ viết bài này cực kỳ chi tiết để giúp bạn biết cách chọn mua máy phát điện gia đình loại nào tốt nhất mà rẻ nhất hiện nay.

1. Máy phát điện gia đình là gì?

Máy phát điện gia đình là một thiết bị có thể cung cấp một nguồn năng lượng điện dự phòng cho một khoảng thời gian nhất định trong điều kiện mưa bão, lụt lội hoặc khu vực không có nguồn điện khác.

Máy phát điện được chế tạo để tạo ra điện và năng lượng từ năng lượng hóa học hoặc cơ học. Chúng có thể dựa vào động cơ xăng, dầu, gas hoặc mặt trời để tạo ra năng lượng. Các thiết bị này không thực sự tự sản xuất ra điện mà thay vào đó, chúng tạo ra một luồng điện tử từ các nguồn bên trong mạch của thiết bị.

Máy phát điện có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau và cực kỳ phổ biến với các gia đình vì chúng cung cấp nguồn năng lượng dự phòng trong trường hợp khẩn cấp hoặc thiên tai. Chúng cũng có thể được sử dụng để cung cấp năng lượng và kết nối khi đi gia đình bạn cắm trại hoặc du lịch dã ngoại, cách xa khỏi cuộc sống hiện đại.

2. Gia đình bạn có cần máy phát điện không?

Máy phát điện được sử dụng để cung cấp nguồn điện dự phòng hoặc nguồn bổ sung và có thể được sử dụng cho cá nhân hoặc trong công việc. Trong đó, hai trường hợp sử dụng máy phát điện phổ biến nhất là:

Trường hợp khẩn cấp

Hầu hết mọi người chọn mua máy phát điện gia đình để sử dụng làm nguồn điện dự phòng trong trường hợp khẩn cấp. Chúng có thể được sử dụng để cung cấp nguồn điện cho các thiết bị cần thiết như: đèn, quạt, tủ lạnh… luôn được hoạt động.

Chúng cũng có thể được sử dụng để giữ cho điện thoại đi động và các công nghệ an ninh trong nhà luôn được kết nối và bảo mật.

Khi đi du lịch

Rất nhiều người tìm mua một máy phát điện để mang theo trong những chuyến đi cắm trại của họ. Mặc dù những kỳ nghỉ này luôn ưu tiên để kéo các thành viên trong gia đình ra khỏi màn hình điện thoại hay tivi để ra ngoài trời. Nhưng không phải vì thế mà cắt luôn điện để khỏi sử dụng các thiết bị điện tử khác bởi điện một phần của cuộc sống hiện đại mà chúng ta không thể không có.

Máy phát điện gia đình có thể cho phép bạn sạc điện thoại mà không cần sạc dự phòng, mở loa vi tính để nghe nhạc hoặc thậm chí được sử dụng để nấu chín thức ăn trong mỗi bữa ăn.

3. Có những loại máy phát điện gia đình nào?

nhung-loai-may-phat-dien-gia-dinh
Có rất nhiều loại máy phát điện gia đình để lựa chọn

Thông thường, máy phát điện gia đình hiện có trên thị trường thường được phân loại theo 2 cách, đó là: theo nhiên liệu sử dụng và theo dạng động cơ. Trong đó:

Theo nhiên liệu sử dụng

 • Máy phát điện sử dụng xăng
 • Máy phát điện sử dụng dầu diesel
 • Máy phát điện sử dụng khí gas
 • Máy phát điện sử dụng năng lượng mặt trời

Theo dạng động cơ

 • Dựa vào số vòng quay của động cơ: 1.500 vòng/phút hoặc 3.000 vòng/phút
 • Dựa vào cách sắp đặt động cơ: dạng đứng, dạng ngang hoặc inline
 • Dựa vào hệ thống làm mát động cơ: bằng hơi nước, bằng quạt gió.

4. Các tiêu chí quan trọng khi mua máy phát điện gia đình

4.1. Nhu cầu sử dụng

Với vị trí địa lý là một đất nước thuộc khu vực nhiệt đới gió mùa, hàng năm đều phải chịu ảnh hưởng của những cơn bão gây ảnh hưởng đến lưới điện hay những lần hạn hán khiến thủy điện thiếu nước gây mất điện. Chính vì lẽ đó, máy phát điện là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình Việt Nam.

Dưới đây là một số câu hỏi bạn nên tự hỏi mình và trả lời trước khi xác định nhu cầu sử dụng máy phát điện của mình:

Bạn có thực sự cần một nguồn năng lượng thay thế?

Bạn sẽ làm gì nếu bạn muốn sử dụng bất cứ thứ gì liên quan đến điện, chẳng hạn như bạn cần chạy máy làm mát không khí hoặc bạn muốn sử dụng tủ lạnh hoặc tủ đông của bạn, hoặc đơn giản bạn không thể sống mà không có một máy pha cà phê?

Tại sao bạn cần một phát điện gia đình?

Máy phát điện gia đình có thể được sử dụng để chạy tủ lạnh, máy giặt, máy sấy quần áo hay điều hòa không khí. Máy phát điện rất hữu ích trong trường hợp gia đình bạn bị mất điện dài hạn hoặc ngắn hạn. Nó cũng có thể chạy máy tính ở nhà của bạn mà không có tất cả những biến động năng lượng có thể gây cháy máy của bạn.

Làm thế nào máy phát điện có thể giữ cho gia đình bạn an toàn?

Một máy phát điện có thể sử dụng để chạy điều hòa không khí của bạn, để bạn có thể kích hoạt hệ thống an toàn, đóng và khóa cửa, bảo vệ gia đình của bạn khỏi bị tổn hại và giữ cho các vật có giá trị của bạn an toàn.

Máy phát điện gia đình có an toàn không?

Một máy phát điện gia đình hoàn toàn an toàn nếu bạn sử dụng dây nguồn có kích thước phù hợp được khuyến nghị bởi nhà sản xuất. Không bao giờ cố gắng nối máy phát điện của bạn với đường dây điện. Luôn đọc hướng dẫn, và làm theo chúng trước khi sử dụng.

Còn carbon monoxide thì sao?

Carbon monoxide là một loại khí không màu, không mùi thải ra khi máy hoạt động, có thể giết chết bạn trong khi bạn đang… cười. Do đó, không bao giờ chạy máy phát điện trong tầng hầm, nhà để xe, phòng ngủ hoặc bất kì không gian kín nào khác.

Nói tóm lại, máy phát điện gia đình là một thiết bị cần thiết và an toàn nếu bạn sử dụng chúng đúng cách.

4.2. Nguồn năng lượng sử dụng

Nhiều máy phát điện sẽ sử dụng xăng thông thường (cùng loại xăng bạn mua ở các cửa hàng). Tuy nhiên, những loại khác có thể sử dụng dầu diesel, trong khi một số ít sẽ sử dụng khí gas hoặc năng lượng mặt trời.

Nhiên liệu diesel có giá cao hơn xăng thông thường, nhưng nó thường đốt cháy lâu hơn và cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn ở mỗi lít. Tất nhiên, nếu bạn đã từng sử dụng động cơ diesel bạn sẽ biết rằng nó tạo ra một mùi đặc trưng và cũng đòi hỏi bảo trì bổ sung để giữ cho tuổi thọ máy được cao.

4.3. Lượng điện năng mà máy tạo ra

Lượng điện năng mà một máy phát điện gia đình tạo ra (và khoảng thời gian nó có thể tạo ra dòng điện) là rất quan trọng. Bạn có thể muốn một máy phát điện hoạt động để sử dụng lò vi sóng hay là tivi. Hoặc bạn có thể muốn nó cung cấp năng lượng cho các thiết bị chiếu sáng lớn và thiết bị điều hòa không khí của gia đình. Do dó, tiêu chí lựa chọn này là rất quan trọng.

Bạn nên có một bản thống kê về những vật dụng mà bạn sẽ sử dụng điện từ máy phát điện. Bạn có muốn sử dụng nó để cung cấp năng lượng cho một số thiết bị điện tử cầm tay cơ bản, hoặc bạn muốn nó cho một công việc cụ thể? Hãy ghi nhớ tất cả những điều này khi bạn tìm kiếm máy phát điện phù hợp.

4.4. Kiểu khởi động

Hầu hết các máy phát điện gia đình sử dụng phương pháp khởi động thủ công, bạn chỉ cần kéo dây để kích hoạt động cơ. Trong hầu hết các trường hợp, việc này khá dễ dàng, nhưng nếu bạn gặp vấn đề về vai hoặc sức kéo hạn chế thì đôi khi chúng hơi khó để sử dụng.

Do vậy, ngày nay khá nhiều thương hiệu máy phát điện cung cấp tùy chọn khởi động theo phương pháp khác, như là ấn nút. Bạn chỉ cần ấn nhẹ vào nút khởi động trên thiết bị để máy hoạt động.

4.5. Công suất máy phát điện

Công suất sẽ xác định mức độ mạnh mẽ của máy phát điện và do đó có thể xác định được nó cung cấp cho bao nhiêu thiết bị trong nhu cầu sử dụng của bạn và gia đình bạn.

Nếu bạn có nhu cầu không thường xuyên hoặc trong thời gian mất điện ngắn ngủi, bạn chỉ cần chạy một vài thiết bị nhỏ như quạt hoặc đèn, thì một máy phát tiêu chuẩn có công suất khoảng 2.000W là một lựa chọn thực tế.

Nếu nhà hoặc doanh nghiệp của bạn cần một nguồn năng lượng dự phòng đáng tin cậy cho sự cố mất điện kéo dài, thì bạn sẽ cần một động cơ có công suất khoảng 3.500W hoặc cao hơn để đáp ứng nhu cầu sử dụng.

4.6. Vị trí đặt máy và kích thước

Một số máy phát điện được sản xuất để sử dụng ngoài trời, trong khi một số khác phù hợp hơn cho trong nhà. Chọn nơi mà bạn có ý định đặt máy phát điện có thể giúp thu hẹp các tùy chọn của bạn.

Đánh giá thấp kích thước của máy phát điện của bạn có thể gây tổn hại cho công nghệ và thiết bị của bạn. Bạn cần đảm bảo rằng bạn chọn một máy phát đủ công suất để cung cấp cho nhu cầu sử dụng của bạn hoặc một máy phát điện nhỏ gọn để vận chuyển và lưu trữ. Thông thường, quy tắc là máy phát càng lớn, giá thành sẽ càng lớn. Bạn không muốn trả nhiều hơn những thứ bạn cần đúng không?

Hãy nhớ rằng, máy phát điện không phải là một món đồ chơi tiện lợi hay một thiết bị thực sự gọn gàng. Nó là một cỗ máy mạnh mẽ có thể cung cấp điện cho các thiết bị như: máy bơm giếng khoan, tivi, đèn, điều hòa không khí, bếp điện, tủ lạnh hay lò vi sóng. Vì vậy, trước khi mua sắm, bạn hãy kiểm tra kĩ các thông số này trên bao bì sản phẩm để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

4.7. Tùy chọn trọng lượng

Nếu bạn muốn di chuyển máy phát điện của mình thường xuyên, ví dụ từ tầng này sang tầng khác hoặc từ sân đến xe ô tô, hoặc mang đi du lịch thì trọng lượng sẽ là một cân nhắc cực kỳ quan trọng.

kich-thuoc-kieu-dang-may-phat-dien-gia-dinh
Lựa chọn kích thước, kiểu dáng máy phát điện gia đình phù hợp

Máy phát điện gia đình nhẹ hơn có xu hướng đi kèm với một tay cầm, 2 hoặc 4 bánh xe để người dùng có thể xách, kéo hoặc mang chúng sang một ví trị khác.

4.8. Biến tần hoặc thông thường

Máy phát điện gia đình có sẵn trong 2 loại: máy phát điện biến tần và máy phát điện thông thường. Máy phát điện biến tần nhỏ, nhẹ và yên tĩnh hơn. Chúng có vỏ bọc giúp giảm tiếng ồn.

Trong khi máy phát điện thông thường được đặt trong mọt khung kim loại mở, chúng thường là lựa chọn rẻ hơn nhưng lại cung cấp nhiều năng lượng hơn và cũng tạo ra tiếng ồn lớn hơn.

4.9. Tuân thủ EPA

EPA là viết tắt của Cơ quan Bảo vệ mội trường, đây là một cơ quan luôn đưa ra các tiêu chuẩn quốc gia về lượng khí thải mà những thiết bị sử dụng xăng hoặc dầu thải ra. Tiêu chí này phải được đáp ứng bởi tất cả các nhà sản xuất.

4.10. Giá thành

Như với bất kỳ loại thiết bị nào, mua sắm trong phạm vi ngân sách của bạn là điều vô cùng cần thiết. Máy phát điện thường là một phần đầu tư cho ngôi nhà của bạn, do đó khi thực hiện đầu tư, bạn cần kiểm tra lại mọi thứ mà bạn cần từ một máy phát điện để đảm bảo rằng bạn đã lựa chọn đúng.

Lựa chọn đúng còn giúp đảm bảo rằng tiện của bạn đã được chi tiêu một cách khôn ngoan cho một máy phát điện có thể được sử dụng lâu dài và sẽ có mặt trong mọi trường hợp khẩn cấp.

Thông thường, giá thành sẽ ảnh hưởng đến lượng năng lượng mà máy phát tạo ra và thời gian sử dụng. Và máy phát điện có mức giá dao động trong khoảng 4 – 100 triệu đồng.

Chắc chắn rằng, bạn sẽ không muốn một máy phát điện giá rẻ chỉ để thấy nó không cung cấp năng lượng cho thiết bị bạn muốn sử dụng đúng không? Và chắc chắn bạn cũng không muốn trả quá nhiều cho một máy phát cung cấp nhiều năng lượng hơn nhu cầu của mình chứ?

Vì vậy, hãy ghi nhớ về giá cả của chúng và nguồn ngân sách bạn dự định để chi trả để tìm được sản phẩm phù hợp nhất.

4.11. Thương hiệu – Nguồn gốc xuất xứ

Nói đến máy phát điện gia đình, người tiêu dùng thường nghĩ ngay đến các thương hiệu như: Honda, Mitsubishi, Elemax (Nhật Bản), Hyundai (Hàn Quốc), Kowon (Việt Nam), Fujihaia (Trung Quốc), Cummin (Hoa Kỳ)… Đây đều là những thương hiệu uy tín nên bạn có thể yên tâm về chất lượng khi mua các sản phẩm chính hãng từ các thương hiệu này.

4.12. Thời gian và chế độ bảo hành

Dù lựa chọn bất kì thương hiệu nào, một tiêu chí quan trọng khác bạn không thể bỏ qua là thời gian và chế độ bảo hành của sản phẩm mà nhà cung cấp quy định. Thông thường, máy phát điện gia đình có thời gian bảo hành từ 2 – 5 năm, đi kèm với đó là nhiều chính sách chăm sóc khách hàng và tư vấn kĩ thuật rất tốt.

5. Mua máy phát điện gia đình ở đâu giá rẻ – chất lượng?

Để tìm mua máy phát điện không khó, cái khó ở đây là tìm được những địa chỉ bán máy phát điện uy tín – chất lượng. Để làm được việc này, bạn nên đến những cửa hàng bán và giới thiệu sản phẩm hoặc các đại lý phân phối chính thức để được sở hữu sản phẩm tốt nhất.

Đối với hình thức mua hàng đang rất phổ biến hiện nay, là mua hàng online. Bạn có thể truy cập vào các trang thương mại điện tử uy tín như: Tiki, Lazada, Shopee, Sendo,… Tuy nhiên, để mua được sản phẩm chất lượng, bạn nên tìm đến những người bán đã được đánh dấu là đại lý chính hãng hoặc đại lý đã được uy quyền và nên đọc những nhận xét, comment về sản phẩm của người đã sử dụng trước đó để hiểu hơn về thiết bị bạn định mua.

6. Top 6 máy phát điện gia đình tốt nhất năm 2024

6.1. Máy phát điện Honda EP6500CX

Nhắc đến thương hiệu Honda có lẽ tới 96,69% mọi người đều biết tới thương hiệu này. Mỗi ngày ra đường bạn đều thấy những chiếc xe máy, ô tô Honda chạy đầy đường.

Honda không chỉ nổi tiếng với ô tô, xe máy mà với các sản phẩm máy phát điện thì thương hiệu Honda cũng luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người Việt.

Máy phát điện Honda thường có kiểu dáng thiết kế hiện đại, nhỏ gọn và công suất máy đa dạng với nhiều mức giá khác nhau, dễ lựa chọn.

may-phat-dien-honda-ep6500cx5
Máy phát điện Honda EP6500CX

Điển hình trong số đó là máy phát điện Honda EP6500CX đang được nhiều người lựa chọn. Lý do là bởi:

Ưu điểm

 • Thiết kế nhỏ gọn, hiện đại
 • Mức tiêu hao nhiên liệu thấp trong khi vẫn cung cấp được năng lượng cao
 • Hệ thống làm mát bằng gió giúp máy hoạt động được lâu
 • Đồng hồ hiển thị thông số dòng điện, có actomat bảo vệ
 • Máy hoạt động êm do có hệ thống giảm thanh, khử ồn.
 • Tự động điều chỉnh điện áp (AVR) để đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện

Nhược điểm

 • Giá thành cao
 • Trọng lượng lớn, phù hợp khi ít di chuyển

6.2. Máy phát điện Inverter Kowon KgG1200I

Công ty TNHH Kowon là doanh nghiệp có 100% vốn Việt Nam chuyên phân phối máy móc thiết bị cơ khí (máy hàn, máy cắt, máy nén khí…), công cụ và dụng cụ cầm tay (dụng cụ nâng hạ, bảo hộ, keo và băng keo…), máy tiện tích gia đình (máy phát điện, máy xịt rửa…) và nhiều phục kiện khác.

may-phat-dien-kowon-inverter-kg1200i
Máy phát điện Inverter Kowon KgG1200I

Máy phát điện Inverter Kowon KgG1200I là một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất và có doanh số bán hàng tốt nhất của hãng trong danh mục tiện ích gia đình.

Ưu điểm

 • Thiết kế với kích thước nhỏ gọn, chất liệu cao cấp
 • Quai xách tiện lợi cho việc di chuyển
 • Công nghệ Inverter hiện đại giúp giảm nhiên liệu tiêu hao
 • Cung cấp dòng điện ổn định cho các thiết bị điện trong gia đình
 • Độ ồn tương đối thấp, chỉ khoảng 58dB
 • Mức giá thành hợp lý so với công suất
 • Thời gian bảo hành 1 năm

Nhược điểm

 • Mức công suất 1200W chỉ phù hợp với nhu cầu sử dụng trong gia đình

6.3. Máy phát điện Inverter Kowon KG800I

Một dòng sản phẩm máy phát điện khác của Kowon là KG800I, thiết bị này cũng sử dụng công nghệ Inverter tiên tiến nhất hiện nay nhưng công suất chỉ dừng ở mức 700W. Tương ứng với nó là giá thành của sản phẩm cũng rẻ hơn.

may-phat-dien-kowon-inverter-kg800i
Máy phát điện Inverter Kowon KG800I

Tuy có mức công suất nhỏ nhưng thiết bị có thùng chứa nhiên liệu lên đến 2,1 lít, cho phép máy hoạt động liên tục tối đa lên đến 4 tiếng.

Ưu điểm

 • Thiết kế nhỏ gọn với quai xách, thuận tiện cho việc di chuyển
 • Chất liệu vỏ cao cấp, cách điện hiệu quả, an toàn cho người sử dụng
 • Vận hành êm ái với độ ồn tương đối thấp
 • Công nghệ Inverter giúp giảm lượng nhiên liệu tiêu hao
 • Trọng lượng chỉ 8,5kg
 • Thời gian bảo hành 1 năm

Nhược điểm

 • Công suất máy nhỏ

6.4. Máy phát điện Hyundai HY3100LE

Hyundai là một thương hiệu danh tiếng của Hàn Quốc, nổi tiếng với việc cung cấp các sản phẩm xe hơi cho thị trường Hàn Quốc, Châu Á và toàn thế giới. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, Hyundai cũng cung cấp các sản phẩm cơ khí phục vụ cho nhu cầu sử dụng của gia đình, tiêu biểu là máy phát điện.

may-phat-dien-hyundai-hy3100le
Máy phát điện Hyundai HY3100LE

Máy phát điện gia đình Hyundai HY3100LE là một trong những thiết bị được đánh giá là phù hợp với nhiều mục đích sử dụng, từ gia đình, cửa hàng hay doanh nghiệp.

Ưu điểm

 • Vật liệu bền bỉ, an toàn cho người sử dụng
 • Dung tích bình nhiên liệu (xăng) lên đến 13 lít
 • Động cơ hoạt động mạnh mẽ với công suất 2.5/2.8KW
 • Thời gian vận hành tối đa 20 giờ
 • Công nghệ làm mát bằng không khí
 • Hệ thống điều áp tự động
 • Công nghệ bôi trơn làm giảm tiếng ồn hiệu quả

Nhược điểm

 • Trọng lượng nặng (43kg), kích thước lớn
 • Giá thành cao

6.5. Máy phát điện GSMoon XYG2000i 1700W

Một sản phẩm khác rất phù hợp với nhu cầu sử dụng gia đình là máy phát điện GSMoon XYG2000i công suất 1700W. Thiết bị đang được phân phối chính thức tại nhiều quốc gia trên thế giới như Anh, Mỹ, Nhật, Đức, Trung Quốc, Thái Lan và cả Việt Nam.

may-phat-dien-gsmoon-xyg2000i
Máy phát điện GSMoon XYG2000i 1700W

Máy phát điện GSMoon XYG2000i 1700W thuộc phân khúc cao cấp, đi kèm với nó là nhiều tính năng ưu việt khiến bất cứ người dùng nào sở hữu nó đều thấy hài lòng về chất lượng và hiệu suất vận hành.

Ưu điểm

 • Thiết kế nhỏ gọn, hiện đại
 • Trọng lượng chỉ khoảng 21kg
 • Quai xách và bánh xe tiện lợi cho việc di chuyển
 • Vận hành êm ái, độ ồn thấp (58dB)
 • Tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả (khoảng 1,4 lít/giờ)
 • Dung tích thùng nhiên liệu 4,5 lít
 • Thời gian hoạt động tối đa 4,2 tiếng

Nhược điểm

 • Giá thành tương đối cao

6.6. Máy phát điện Worksite EGT102 1000W

Nếu bạn đang tìm kiếm máy phát điện có độ ồn thấp mà lại nhỏ gọn và tiện lợi khi sử dụng thì Worksite EGT102 1000W chính là lựa chọn lý tưởng nhất. Worksite EGT102 1000W là dòng máy phát điện gia đình có khả năng chống ồn hiệu quả, rất phù hợp với những hộ gia đình ở tập thể hay chung cư.

may-phat-dien-worksite-egt102
Máy phát điện Worksite EGT102 1000W

Ưu điểm

 • Thiết kế cực kì nhỏ gọn, quai xách giúp dễ dàng di chuyển và lưu trữ
 • Chất liệu cao cấp với độ bền cao
 • Công suất 1000W sử dụng động cơ 2 mã lực mạnh mẽ
 • Dung tích bình xăng 4 lít, tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả
 • Vận hành êm ái, tiếng ồn thấp
 • Giá thành hợp lý

Nhược điểm

 • Thời gian bảo hành chỉ 6 tháng

7. Những lưu ý khi sử dụng máy phát điện gia đình để đạt hiệu suất cao

Cũng giống như bất kì thiết bị nào liên quan đến điện, việc vận hành và sử dụng máy phát điện cần phải tuân thủ những nguyên tắc cơ bản mà nhà sản xuất đã khuyến nghị để đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình bạn, nâng cao hiệu suất vận hành cũng như giúp gia tăng tuổi thọ của thiết bị.

Dưới đây là những lưu ý mà bạn không thể bỏ qua.

 • Hầu hết các nhà sản xuất đều khuyến cáo người dùng nên vận hành thiết bị ở mức công suất tối đa 80% để hạn chế tình trạng cháy, chập điện do quá tải, đồng thời bảo vệ máy phát điện và các thiết bị điện khác trong gia đình bạn.
 • Sau khi khởi động, nên chạy máy không tải khoảng 5 phút rồi mới cắm các thiết bị điện vào máy.
 • Thời gian để máy vận hành tối đa khoảng 3 tiếng, sau 3 tiếng nên tắt đi, để máy nghỉ trong khoảng 10 – 20 phút rồi khởi động lại.
 • Trước khi tắt máy, bạn nên rút hết các thiết bị điện ra khỏi máy, để máy chạy không tải 5 phút rồi mới ngắt nguồn.
 • Bạn nên mang thiết bị đến các đại lý hoặc các cửa hàng để kiểm tra, bảo dưỡng, thay dầu thiết bị định kỳ sau khoảng 500 giờ vận hành.
 • Không đấu nối máy phát điện với hệ thống bảng điện, mạch điện trong gia đình để hạn chế tình trạng mất an toàn cháy nổ, mất an toàn tính mạng.
 • Lắp đặt thiết bị tại nơi khô thoáng, bằng phẳng để hạn chế tình trạng ẩm ướt làm ảnh hưởng đến tuổi thọ máy và đặc biệt hạn chế khí thải gây tác hại xấu cho sức khỏe.

8. Kết luận

Tình trạng mất điện xảy ra ngẫu nhiên và hầu như không được báo trước. Sở hữu một máy phát điện gia đình bạn sẽ không phải lo mất điện khi nắng nóng, mưa bão hay trong bất kỳ trường hợp nào khác.

Hy vọng những kinh nghiệm chọn mua máy phát điện gia đình loại nào tốt nhất mà rẻ nhất hiện nay của mình ở trên, bạn sẽ lựa chọn được một sản phẩm phù hợp với nhu cầu và điều kiện sử dụng của mình.

Nếu bạn vẫn chưa có một quyết định cụ thể, hãy cân nhắc đến top máy phát điện gia đình mà mình đã đề cập ở trên, chắc chắn chúng sẽ không làm bạn thất vọng.

Viết một bình luận