Top 5 máy lạnh 1HP (9000BTU) tiết kiệm điện nhất hiện nay

5/5 - (2 đánh giá)

Khi chọn mua máy lạnh để làm mát vào mùa hè thì thường người mua sẽ phải cân nhắc tới vấn đề tiêu thụ điện của máy lạnh. Ngày nay, với các công nghệ tiên tiến được tích hợp vào thì máy lạnh đời mới bây giờ đã tiết kiệm điện hơn trước rất nhiều. Và để bạn có thể lựa chọn được dòng máy lạnh tiết kiệm điện nhất hiện nay thì Blog Tiết Kiệm sẽ giới thiệu với bạn top 5 máy lạnh 1HP với công nghệ tiên tiến tiết kiệm điện nhất để bạn tham khảo.

Top 5 máy lạnh 1HP tiết kiệm điện nhất hiện nay

Dưới đây BlogTietKiem.Com sẽ giới thiệu với các bạn 5 máy lạnh có công suất lạnh 1HP (tương đương là 9000BTU) tiết kiệm điện để bạn có thể dễ dàng lựa chọn trong mùa hè này.

Tham khảo: [Tư vấn] Nên mua điều hòa hãng nào tốt nhất hiện nay?

1. Máy Lạnh Panasonic Cu/Cs-Vu9skh-8 (Sky Series)

Điện năng tiêu thụ: Khoảng 0.49kW/h

top-5-may-lanh-tiet-kiem-dien-nhat-hien-nay-1

Máy lạnh Panasonic 1 HP CU/CS-VU9SKH-8 thuộc dòng máy lạnh Sky Series cao cấp của Panasonic với nhiều tính năng nổi bật và đặc biệt là tiết kiệm điện. Các điểm nổi bật của máy lạnh Panasonic 1 HP CU/CS-VU9SKH-8 có thể kể đến như:

 • Bộ lọc Nanoe-G kết hợp với cảm biến bụi: Giúp tiêu diệt bụi bẩn, vi khuẩn,… trong không khí triệt để.
 • Làm lạnh nhanh và dễ chịu: Máy lạnh Panasonic 1 HP CU/CS-VU9SKH-8 được trang bị tính năng Fast Cooling và Shower Cooling
 • Công nghệ P-TECH kết hợp với công nghệ Inverter: Làm lạnh nhanh đến hơn 35% so với máy lạnh không Inverter.
 • Cánh đảo gió Skywing với miệng cánh hướng lên trên: Luồng gió sẽ hướng lên trần nhà và chạy dọc trên bề mặt trần và tường, rồi tỏa vào không gian.

2. Máy lạnh Toshiba 1 HP RAS-H10G2KCV-V

Điện năng tiêu thụ: Khoảng 0.5kW/h

top-5-may-lanh-tiet-kiem-dien-nhat-hien-nay-2

Máy lạnh Toshiba 1 HP RAS-H10G2KCV-V thuộc dòng máy lạnh Inverter của Toshiba với nhiều tính năng hiện đại giúp tiết kiệm điện và làm lạnh nhanh như:

 • Hệ thống khử mùi, kháng khuẩn mạnh mẽ: Bộ lọc Toshiba IAQ, bộ lọc chống nấm mốc và chức năng tự làm sạch giúp đánh bay bụi bẩn, vi khuẩn có hại,..
 • Làm lạnh nhanh: Máy lạnh được trang bị chế độ Hi-Power cùng các chế độ gió đa dạng.
 • Cánh quạt có thiết kế lõm ở mép: Nhằm tăng lưu lượng gió thổi ra, giúp làm mát nhanh hơn.
 • Công nghệ Inverter: Giúp máy nén hoạt động ổn định, giảm chi phí điện năng cho người dùng đến 50%.
 • Công nghệ kiểm soát năng lượng: Chỉ với nút bấm Power Sel, bạn sẽ dễ dàng tùy chọn được hiệu suất năng lượng tiêu thụ (50%, 75%, 100%) góp phần tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Nhờ đó, máy lạnh Toshiba đạt được mức tiết kiệm điện cao nhất, 5 sao và có chỉ số hiệu suất năng lượng CSPF lên đến 5.14.

3. Máy lạnh Daikin 1 HP FTKJ25NVMVW

Điện năng tiêu thụ: Khoảng 0.52kW/h

top-5-may-lanh-tiet-kiem-dien-nhat-hien-nay-3

Máy lạnh Daikin 1 HP FTKJ25NVMVW là sản phẩm kết hợp giữa công nghệ tiết kiệm điện tốt nhất với thiết kế châu Âu tinh tế, đẹp mắt được tích hợp hàng loạt các công nghệ tiên tiến như:

 • Phin lọc xúc tác quang Apatit Titan: Tiêu diệt triệt để vi khuẩn gây mùi cũng như bụi bẩn, nấm mốc, vi khuẩn gây hại,… trong không gian.
 • Công nghệ Inverter: Giúp tiết kiệm điện bằng cách làm lạnh nhanh chóng lúc khởi động và duy trì nhiệt độ đó sau khi đã đạt được nhiệt độ cài đặt.
 • Mắt thần thông minh: Sử dụng điện năng hiệu quả với khả năng tự động thay đổi nhiệt độ khi không có người ở trong phòng để tiết kiệm điện năng, đồng thời, còn tránh không thổi gió trực tiếp vào người dùng.
 • Hệ thống gió 3 chiều, hệ thống đảo gió kép: Giúp khí lạnh len lỏi khắp không gian nhanh chóng.

Máy lạnh Daikin 1 HP FTKJ25NVMVW đạt mức tiết kiệm điện tối đa tới 5 sao (Sao càng nhiều, hiệu suất càng cao) và chỉ số hiệu suất năng lượng lên đến 6.06 (Giá trị càng lớn, hiệu suất càng cao).

4. Máy lạnh Mitsubishi Heavy 1 HP SRK10YN-S5

Điện năng tiêu thụ: Khoảng 0.52kW/h

top-5-may-lanh-tiet-kiem-dien-nhat-hien-nay-4

Máy lạnh Mitsubishi Heavy 1 HP SRK10YN-S5 ấn tượng với tính năng tiết kiệm điện hiệu quả cùng với thiết kế đơn giản, sang trọng và nhiều tính năng hiện đại như:

 • Lưới lọc enzyme: Chứa enzyme có tính kiềm tự nhiên, tấn công và tiêu diệt vi khuẩn ở lưới lọc vi sinh, sau đó sẽ kiềm hãm sự phát triển của nấm mốc.
 • Bộ lọc Solar: Sẽ giúp khử đi các mùi hôi khó chịu trong không khí.
 • Làm lạnh nhanh: Giúp làm lạnh nhanh chóng trong khoảng thời gian ngắn nhất. trong vòng 15 phút
 • Khả năng đảo gió linh hoạt: Khí lạnh sẽ được lan tỏa nhanh chóng ra không gian hơn.
 • Công nghệ Inverter: Giúp làm lạnh nhanh hơn và tiết kiệm điện hơn.
 • Chế độ tự động nội suy: Có khả năng tự động chọn chế độ vận hành và nhiệt độ cài đặt dựa vào thuật toán nội suy và điều chỉnh tần số biến tần.

Máy lạnh Mitsubishi Heavy 1 HP SRK10YN-S5 đạt mức hiệu suất năng lượng tối đa tới 5 sao (Sao càng nhiều, hiệu suất càng cao) và chỉ số hiệu suất năng lượng lên đến 4.804 (Giá trị càng lớn, hiệu suất càng cao)

5. Máy lạnh Toshiba 1 HP RAS-H10G2KCVP-V

Điện năng tiêu thụ: Khoảng 0.58 kW/h

top-5-may-lanh-tiet-kiem-dien-nhat-hien-nay-5

Máy lạnh Toshiba 1 HP RAS-H10G2KCVP-V thuộc dòng máy lạnh Daiseikai tiên tiến nhất của Toshiba hiện nay với nhiều công nghệ ấn tượng giúp tiết kiệm điện và làm lạnh nhanh chóng:

 • Bảo vệ sức khỏe toàn diện: Không chỉ có lưới lọc chống thấm mốc và khả năng tự làm sạch hiệu quả, máy lạnh còn bảo vệ sức khỏe gia đình bạn tối đa với công nghệ Plasma ion kết hợp với Magic Clean Air giúp làm sạch không khí trong phòng khỏi những phần tử độc hại, đồng thời, khử mùi và cấp ẩn cho làn da.
 • Công nghệ Hybrid Inverter: Giúp tiết kiệm điện đến 58% và nâng cao tuổi thọ của máy.
 • Khả năng tùy chọn công suất hoạt động: Giúp kiểm soát được năng lượng điện sử dụng tùy thuộc vào số lượng người trong phòng.
 • Làm lạnh nhanh: Chế độ làm lạnh nhanh kết hớp với luồng khí lạnh đa chiều 3D hứa hẹn sẽ giúp không gian được làm mát nhanh chóng.

Đặc biệt, máy lạnh Toshiba 1 HP RAS-H10G2KCVP-V đạt đến chứng nhận tiết tiệm cao nhất 5 sao và chỉ số hiệu suất năng lượng lên đến 6.99.

Trên đây là tổng hợp top 5 máy lạnh tiết kiệm điện nhất hiện nay với công suất 1HP, hi vọng với những thông tin mà BlogTietKiem.Com cung cấp sẽ giúp bạn dễ dàng chọn lựa được 1 chiếc máy lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình và đặc biết là nó giúp bạn tiết kiệm điện nhiều nhất. Nếu thấy bài viết có ích hãy like và share ủng hộ blog nhé. Cảm ơn!

Viết một bình luận